HƯỚNG DẪN LÀM BẮP RANG BƠ ĐƯỜNG VÀ CARAMEL CHUẨN VỊ TẠI NHÀ
HƯỚNG DẪN LÀM BẮP RANG BƠ ĐƯỜNG VÀ CARAMEL CHUẨN VỊ TẠI NHÀ
Bắp rang bơ là một món ăn phổ biến ở đường phố Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một hàng bắp rang trước cổng trường, trước một khu chợ hay trong gạp chiếu phim vì đây không những là món ăn ưa thích của các bạn nhỏ mà nó còn phù hợp với rất nhiều người ở những độ tuổi khác nhau, bởi hương vị thân thuộc đã gắn liền với tuổi thơ những ngày cắp sách đến trường, vị ngọt ngọt thơm thơm lang tỏa khắp khoang mũi khích thích vị giác người nghe, nói đến đây thoi đã khiến KLM House không thể kiềm nen cơn thèm này nữa rồi, nào chúng ta bắt tay vào việc thoi!
Trước hết các nguyên liệu cần chuẩn bị:
bắp rang bơ đường:
2 muỗng cơm bắp hạt bướm
1 muỗng cơm bơ
1 muỗng cơm đường trắng
Bắp rang caramel:
2 muỗng cơm bắp hạt bướm
1 muỗng cơm bơ
1 muỗng cơm đường trắng
Muối
Sữa (không có cũng không sao)
Dụng cụ cần có: Nồi dày đáy (nắp kính càng tốt), bát tô đựng bắp.
Các bước thực hiện:
Bắp rang bơ đường:
Bước 1: đặt nồi lên bếp, bật thật nhỏ lửa, bỏ 1 muỗng bơ vào nồi đun tan chảy bơ.
Bước 2: đổ 2 muỗng bắp vào đảo đều tay và liên tục cho đến khi bắp bắt đầu nổ những hạt đầu tiên.
Bước 3: đậy nắp lại, vẫn tiếp tục đun nhỏ lửa, bắp sẽ vẫn nổ trong nồi, khoảng 10s lắc nồi và mở nắp nồi một lần để hơi nước thoát ra ngoài .Khi không còn nghe tiếng nổ nữa thì tắt bếp, đổ bắp ra bát tô.
Bước 4: lấy nồi vừa nổ bắp tráng qua nước lạnh cho sạch vỏ bắp còn dính. Đặt lên bếp, bật to lửa đến khi khô nồi thì vặn nhỏ lửa lại, cho 1 muỗng đường vào đảo đều và nhanh tay, đến khi đường vừa tan chảy hết thì lập tức đổ bắp đã nổ vào. Đảo thật nhanh và đều. Tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo cho đến khi đường bám đều và hết vào bắp. Đổ bắp ra bát tô, để nguội và thưởng thức.
Bắp rang bơ caramel:
Bước 1: Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 25gr bơ và 1 típ dầu ăn rồi đun cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và quyện với dầu ăn.
Bước 2: Cho hạt ngô nổ bỏng vào nồi, đảo đều rồi đậy nắp nồi lại và đợi ngô nở bung hết ra thì tắt bếp.
Bước 3: Cho ngô đã nổ bỏng ra tô, thêm muối vào và đảo đều.
Bước 4: Để làm phần caramel, bạn đặt 1 cái chảo sạch lên bếp, sau đó cho đường và nước vào, đun cho đến khi hỗn hợp nước đường hơi ngả màu nâu cánh gián.
Bước 5: Cho tiếp bơ vào chảo caramel và đun cho bơ tan chảy hoàn toàn. Cho tiếp 2gr muối vào chảo hỗn hợp, đảo đều để muối tan hết rồi tắt bếp.
Bước 6: Đổ hỗn hợp caramel đã làm ở bước 5 vào tô bắp nổ rồi đảo đều. Sau đó dàn bắp rang bơ caramel ra khay và để nguội 10 phút ở nhiệt độ phòng!
Chú ý: Để lửa nhỏ trong suốt quá trình nổ bắp và đảo đường. Hãy để ý, sau khi nổ bắp xong thì sẽ còn vài hạt không nổ. Bạn hãy thử ăn những hạt này, nếu thấy thơm giòn và ít hạt chưa nổ . nghĩa là bạn đã làm đúng cách. Nếu còn quá nhiều hạt chưa nổ và bạn ăn những ấy thấy cứng và rất khó ăn, nghĩa là lửa đã quá to, điều này sẽ làm bắp nổ không đều, những hạt nổ rồi cũng chỉ nổ một nửa, ăn không giòn.
KLM House xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!
__________
KLM House - Thực phẩm/ Đồ uống/ Đồ gia dụng
Đặt hàng với chúng tôi qua:
Hotline: 0919 252 669
Shopee: https://shopee.vn/klmhouse
Website: https://klmhouse.vn