Nông Sản Ông Trọc

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ BÁNH GẠO NHẬT(MOCHI) CHƯA?

19 tháng 06 2022
Nguyễn Đức Lâm

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ BÁNH GẠO NHẬT(MOCHI) CHƯA?

Bánh mochi là món bánh truyền thống của nước Nhật. Món bánh này được biết đến như loại bánh giầy nhân ngọt rất phổ biến ở Nhật Bản. Hầu như tất cả các lễ hội truyền thống ở Nhật đều dùng bánh mochi để dâng lên thần linh nên bánh mochi là một loại bánh rất nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Bánh mochi ở Nhật không chỉ được dùng trong các ngày lễ tết hay các lễ hội mà nó còn được rất nhiều gia đình hay cửa hàng dùng như một món bánh tráng miệng. Nếu bạn tới Nhật Bản, hãy nếm thử ngay món bánh này nhé. Chắc chắn các bạn sẽ phải trầm trồ vì loại bánh này được người Nhật làm hết sức công phu và đa dạng về hình thức cũng như mùi vị.

1. BÁNH MOCHI LÀ GÌ?

Mochi là một loại bánh ngọt thuộc dòng Wagashi. Bánh Mochi làm từ 3 nguyên liệu chính: gạo nếp, nước và đường. Hỗn hợp được hấp chín rồi giã nhuyễn, sau đó thu được khối bột trắng dẻo, mịn màng, dai ngon. Nhân bánh có thể làm từ nhiều loại nguyên liệu như đậu đỏ, đậu trắng, kem lạnh, dâu tây hoặc các loại trái cây khác kết hợp cùng đậu đỏ. Tùy vào sở thích của mỗi người mà bánh có thể hấp, luộc hay nướng để cho ra các loại Mochi khác nhau. Nhưng tất cả những chiếc bánh Mochi ấy đều mang hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Nhật Bản.

2. MOCHI XUẤT XỨ TỪ ĐÂU?

Bánh mochi không chỉ có ở Nhật Bản mà nhiều quốc gia khác cũng rất thịnh hành loại bánh này như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc …Nói về nguồn gốc của bánh mochi, theo nhiều nghiên cứu người ta thấy rằng bánh mochi cũng không phải có nguồn gốc từ Nhật Bản mà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Do ảnh hưởng văn hóa và nhiều yếu tố khác, bánh mochi được cho là du nhập vào Nhật Bản từ khoảng năm 300 Trước công nguyên. Khi đó loại bánh này được làm từ loại gạo nếp thượng hạng và nhân đậu đỏ chỉ dùng để phục vụ tầng lớp quý tộc mà thôi.

3. CÁCH BẢO QUẢN BÁNH MOCHI? BÁNH MOCHI ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

– Bánh được bảo quản trong ngăn ĐÔNG khoảng 7-10 ngày.

– Trường hợp ăn liền: Sau khi mua bánh, nếu thấy vỏ bánh còn cứng, bạn chờ khoảng 15 phút, chạm nhẹ thấy vỏ bánh mềm là ăn được.

– Trường hợp chưa dùng ngay: Bạn cho bánh vào ngăn ĐÔNG tủ lạnh.

– Bánh được bảo quản trong ngăn ĐÔNG khoảng 7-10 ngày.

__________

KLM House - Thực phẩm/ Đồ uống/ Đồ gia dụng

Đặt hàng với chúng tôi qua:

Hotline: 0919 252 669

Shopee: https://shopee.vn/klmhouse

Website: https://klmhouse.vn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger