CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM TẠI NHÀ
CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM TẠI NHÀ
Bánh mì nguyên cám là loại bánh mì được làm từ bột lúa mì vẫn còn nguyên lớp vỏ cám và phôi trong quá trình xay xát. Đôi khi bánh mì nguyên cám còn được kết hợp thêm một số loại ngũ cốc để tăng thêm hương vị và thành phần dinh dưỡng.
Bánh mì nguyên cám là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Điều này là do các protein trong lúa mì khi kết hợp với chất lỏng sẽ tạo thành các sợi gluten. Các sợi này sẽ rất dẻo dai trong suốt quá trình nhào bột. Bánh có rất nhiều chất sơ như lại chứa ít calo rất thích hợp để dùng trong quá trình ăn kiêng khi giảm cân, nào cùng KLM House tìm hiểu công thức để thực hiện tại nhà nhé!
Thành phần:
¼ cốc (45 g) quinoa
½ cốc (120 ml) nước
Nấu hạt quinoa trong nước ở lửa vừa. Khuấy đều và đun sôi. Đậy nắp, hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng 12 phút. Mở nắp và khuấy đều. Lấy ra và để yên trong khoảng 20 phút.
2 muỗng cà phê hạt mè
2 muỗng cà phê hạt lanh
2 muỗng cà phê hạt hướng dương
Trộn tất cả lại với nhau rồi đặt sang một bên.
Thành phần đầu:
1 muỗng cà phê hạt mè
1 muỗng cà phê hạt lanh
1 muỗng cà phê hạt hướng dương
2 muỗng cà phê yến mạch cuộn
Kết hợp tất cả các thành phần trong một hộp nhỏ và để sang một bên
Thành phần hỗn hợp men:
2 muỗng cà phê men khô hoạt tính
1 muỗng cà phê đường
¼ cốc (60 ml) sữa ấm
Trong một cái bát, hòa tan men và đường vào sữa ấm. Để yên khoảng 10 phút
Thành phần cho bột nhào:
3 cốc (400 g) bột mì nguyên cám
1 ¼ cốc (160 g) bột mì nguyên cám
½ muỗng cà phê muối
3 muỗng canh đường nâu
1 cốc (300 ml) sữa ấm
1 quả trứng lớn đánh tan ở nhiệt độ phòng
¼ cốc (60 ml) dầu hạt cải
2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trong một bát trộn lớn, thêm 3 cốc (400 g) bột mì, muối và đường nâu. Trộn đều và tạo một lỗ ở giữa.
Bước 2: Thêm hạt quinoa đã nấu chín, sữa ấm, trứng đánh tan, dầu, nước cốt chanh tươi và hỗn hợp men sủi bọt. Cho dần dần ¼ cốc (160 g) bột mì nguyên cám và hỗn hợp hạt vào. Trộn mạnh tay để tạo thành một khối bột mềm.
Bước 3: Vặn bột ra bề mặt đã được tráng bột nhẹ. Nhào khoảng 12 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
Bước 4: Thêm một lượng nhỏ bột nếu cần nếu bột quá dính. Nếu nó không quá dính, đừng thêm bột mì; chỉ cần tiếp tục nhào cho đến khi nó mịn và đàn hồi. Nếu bạn đã nhào gần 12 phút mà bột vẫn còn hơi dính, hãy cho một lượng bột nhỏ vào.
Bước 5: Nặn bột thành một quả bóng và cho vào một cái tô đã được bôi dầu. Bôi dầu lên trên mặt bột, phủ một chiếc khăn trà, đặt vào chỗ ấm và để bột nở trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 6: Đục xuống và nặn bột thành hình ổ (cán mỏng và gấp lại tùy theo kích thước của chảo). Đặt vào chảo ổ bánh 5 ”x 9” (14 cm x 23 cm) đã được bôi mỡ và làm phẳng. Đậy vung lại cho đến khi bột cao hơn chảo khoảng 1 inch (khoảng 30 phút).
Bước 7: Sau khoảng 30 phút, phủ sữa lên trên và rắc hạt topping lên trên.
Bước 8: Nướng trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 375 ° F trong khoảng 30 phút. Khi bánh có mùi thơm, đây là dấu hiệu cho thấy bánh đã sẵn sàng. Nó sẽ phát ra âm thanh rỗng khi bạn chạm vào nó. Lấy ra khỏi lò.
Bước 9: Chờ vài phút trước khi lấy ổ bánh ra khỏi chảo.
Bước 10: Để nguội ở nhiệt độ phòng trên giá dây trước khi thái.
Lời khuyên: Khi bạn đang nhào và bột trở nên quá dính, hãy thêm một lượng nhỏ bột nếu cần, nhưng không quá nhiều. Nếu thấy không quá dính thì không cần cho thêm bột mì, chỉ cần tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn và có độ đàn hồi là được. Nếu bạn đã nhào gần 12 phút mà bột vẫn còn hơi dính, hãy cho một lượng bột nhỏ vào.
KLM House xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!
__________
KLM House - Thực phẩm/ Đồ uống/ Đồ gia dụng
Đặt hàng với chúng tôi qua:
Hotline: 0919 252 669
Shopee: https://shopee.vn/klmhouse
Website: https://klmhouse.vn