Nông Sản Ông Trọc

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NHO KHÔ TẠI NHÀ

30 tháng 05 2022
Nguyễn Đức Lâm

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NHO KHÔ

Bánh bông lan nho khô vừa mềm, vừa thơm lại còn độ ngọt ngọt, chua chua của nho cùng với một tách trà nóng hay một ly sữa tươi thì thật tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể làm món bánh tuyệt vời ngay tại nhà mà không cần phải quá chật vật, nào bắt đầu cũng KLM House thoi!

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

• Bột mì 150 gr

• Bột nở (baking powder) 2 muỗng cà phê

• Muối 1 muỗng cà phê

• Bơ lạt 150 gr

• Đường bột 130 gr

• Nho 60 gr

• Rượu rum 25 ml

• Trứng gà 3 quả

• Sữa tươi không đường 40 ml

• Chiết xuất vani 1 muỗng cà phê

 

Các bước thực hiện:

 

Bước 1: Ngâm 60gr nho khô vào 25ml rượu rum và để khoảng 1 tiếng vào tủ lạnh cho nho mềm và thơm. Nho sau khi đã ngâm với rượu rum vớt ra để ráo, thấm khô sau đó nhúng qua một lớp bột mì. Tiếp theo, bạn trộn 150gr bột mì với 2 muỗng cà phê bột nở và ½ muỗng cà phê muối, sau đó rây bột lại cho mịn.

 

Bước 2: Cho 150gr bơ lạt vào âu, đánh với tốc độ trung bình khoảng 10 phút rồi cho 130gr đường bột vào và đánh với tốc độ cao cho đến khi bơ mềm, nhuyễn và chuyển sang màu trắng ngà.

 

Bước 3: Đập 3 quả trứng gà vào tô. Chỉnh máy sang tốc độ cao, cho lần lượt từng quả trứng vào bơ và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.

 

Bước 4: Chỉnh máy sang tốc độ thấp và đổ từ từ bột đã rây mịn vào thau trộn. Đánh thêm một lúc nữa rồi cho 40ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê vani chiết xuất vào trộn đều. Cuối cùng bạn cho nho đã nhúng qua bột vào hỗn hợp bột trộn nhẹ nhàng, không nên trộn lâu sẽ làm bánh bị chai.

 

Bước 5: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C, 2 lửa (trên, dưới). Chống dính khuôn bằng cách lấy một miếng bơ chà đều trong lòng khuôn. Trút bột vào khuôn nướng, đập nhẹ khuôn nướng để dàn mỏng bột ra, rắc một ít nho đã áo bột lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, chỉnh thời gian nướng khoảng 50-60 phút đến khi bánh nở vàng đều các mặt. Dùng tăm để thử xem chính giữa bánh đã chín chưa. Nếu tăm sạch thì bánh đã chín, món bánh nho khô đã hoàn thành.

Bánh bông lan nho khô khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng, có mùi thơm ngọt ngào của bơ trứng sữa. Bánh khi bọc trong hộp/túi kín có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong 4 ngày. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để thời gian bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên bánh sẽ bị khô.

 

KLM House xin chúc các bạn thành công và ngon miệng!

__________

KLM House - Thực phẩm/ Đồ uống/ Đồ gia dụng

Đặt hàng với chúng tôi qua:

Hotline: 0919 252 669

Shopee: https://shopee.vn/klmhouse

Website: https://klmhouse.vn

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Messenger